Kiến thức Kế toán nên học trường nào tại Hà Nội?

Kế toán nên học trường nào tại Hà Nội?

11175
kế toán nên học ở trường nào Hà Nội

Kế toán không phải ngành học đơn giản, đòi hỏi cần có môi trường học tập chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giỏi và dày dặn kinh nghiệm trong ngành. Do đó, muốn học kế toán, bạn nên lựa chọn những trường uy tín, đảm bảo chuyên môn. Vậy tại Hà nội, kế toán nên học trường nào? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau đây!

>> Phương pháp học kế toán cho người mới bắt đầu
>> Người học kế toán cần biết những gì về phần mềm kế toán
>> Kế toán bán hàng trong doanh nghiệp cần làm gì

1. Học viện Tài Chính

Học viện Tài Chính là một trong những học viện đào tạo chuyên biệt cho ngành Tài chính – kế toán. Được tách ra độc lập từ Đại học Tài chính – Kế toán nên ngành kế toán là một trong những chuyên ngành mạnh nhất và chất lượng nhất của Học viện Tài Chính.

Với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ uy tín trong ngành, Học viện Tài Chính cung cấp một chương trình đào tạo kế toán chuẩn mực và chất lượng. Sinh viên ngành kế toán của Học viện Tài Chính luôn được nhận xét là có kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ tốt và có thể hòa nhập tốt vào môi trường kế toán của các doanh nghiệp.

kế toán nên học ở trường nào Hà Nội

2. Đại học Kinh tế Quốc dân

Với bề dày lịch sử hơn 60 năm, Đại học Kinh tế Quốc Dân luôn được sinh viên khối ngành kinh tế ưu tiên lựa chọn theo học. Không những vậy, ngành học Tài chính – Kế toán là một trong những ngành học luôn thuộc “top hot” của trường bởi sự chất lượng, khắt khe trong quá trình đào tạo.

Bên cạnh đó, khoa Tài chính – Kế toán Đại học Kinh tế Quốc dân còn được được xem là cái nôi đào tạo kế toán nên bằng cấp và chứng chỉ về kế toán. Cử nhân và thạc sĩ kế toán của Đại học Kinh tế quốc dân thường có nghiệp vụ tốt và cơ hội việc làm cao, ngay cả khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

kế toán nên học ở trường nào Kinh tế Quốc dân

3. Đại học Ngoại Thương

Là một trong những ngôi trường top đầu về khối ngành kinh tế trên cả nước, có lẽ Đại học Ngoại thương đã không còn xa lạ gì với các sĩ tử. Ngành Kế toán – Kiểm toán cũng được Đại học Ngoại thương đào tạo bài bản và chuyên nghiệp.

Đặc biệt, với nhiều chương trình liên kết với các doanh nghiệp bên ngoài, sinh viên kế toán của Đại học Ngoại thương có nhiều cơ hội để thực hành các nghiệp vụ cũng như tìm kiếm việc làm.

4. Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà nội

Dù không có bề dày đào tạo như các trường kể trên, tuy nhiên khoa Quốc tế của ĐHQG Hà Nội đã gây dựng được uy tín riêng của mình trong khối ngành kế toán tài chính. Với đội ngũ giảng viên được đào tạo ở nước ngoài và chương trình học được xây dựng theo tiêu chuẩn giáo dục Châu Âu, sinh viên kế toán của ngôi trường này luôn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

kế toán nên học ở trường nào Đại học Quốc Gia

5. Các trung tâm kế toán

Ngoài các trường cao đẳng, đại học chính quy thì các trung tâm kế toán cũng là lựa chọn tốt cho những người theo ngành kế toán. Tuy các bằng cấp, chứng chỉ của các trung tâm kế toán không có giá trị như của các trường đại học, cao đằng nhưng khi học ở các trung tâm, học viên sẽ được đào tạo sâu hơn vào các nghiệp vụ thực tế khi làm việc.

Không những vậy một số trung tầm còn đào tạo chuyên sâu về Phần mềm kế toán – công cụ không thể thiếu cho kế toán viên sau này tại các doanh nghiệp.

Các trung tâm kế toán tại Hà Nội đa dạng về phong cách giảng dạy và cung cấp nhiều kiến thức hữu ích cho học viên. Bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ các trung tâm trước khi theo học.

Nếu bạn còn đang thắc mắc kế toán nên học trường nào tại Hà Nội thì chắc hẳn sau bài viết này bạn đã có cái nhìn tổng thể hơn và có những lựa chọn riêng của mình. Chúc bạn lựa chọn được trường học phù hợp.

>> Phương pháp học kế toán cho người mới bắt đầu
>> Người học kế toán cần biết những gì về phần mềm kế toán
>> Kế toán bán hàng trong doanh nghiệp cần làm gì

dùng thử phần mềm kế toán